THÁNH LỄ TỐT NGHIỆP GIÁO LÝ PHỔ THÔNG VÀ LÊN ĐƯỜNG

chỉ có 22 em kiên trì để hoàn tất chương trình giáo lý
THÁNH LỄ TỐT NGHIỆP GIÁO LÝ PHỔ THÔNG VÀ LÊN ĐƯỜNG

Sáng Chúa nhật Ba Ngôi, vào giờ thánh lễ của thiếu nhi có nghi thức ra trường và tốt nghiệp giáo lý của khối 12 tại nhà thờ Tuy Hòa.

Theo thống kê của giáo xứ có khoảng 40 em sinh năm 2000 ở độ tuổi giáo lý 12 nhưng chỉ có 22 em kiên trì để hoàn tất chương trình giáo lý phổ thông đó là:
 1. Gioan Nguyễn Mạnh Thiên Ân
 2. J.B Võ Tá Thiên Ân
 3. F. Assidi Hồ Xuân Bảo
 4. Matta Mai Thị Kim Cúc
 5. Gioan Trịnh Thành Đạt
 6. Giuse Nguyễn Đăng Duy
 7. Maria Trịnh Thị Hiền
 8. Anrê KT Trần Lê Khải Hoàn
 9. Isave Nguyễn Thanh My
 10. Maria Lê Thị Quỳnh Nga
 11. Têrêsa Trương Thị Bạch Ngọc
 12. Têrêsa Đậu Cao Hoàng Nhi
 13. Anna Võ Ngọc Tâm Thanh
 14. Maria Trần Thị Mỹ Phương
 15. Anna Nguyễn Thanh Kim Sa
 16. Phêrô Nguyễn Đăng Toàn
 17. Catarina Ngô Thị Phương Trâm
 18. Giuse Võ Duy Tường
 19. Matta Nguyễn Vũ Thục Uyên
 20. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Khánh Vi
 21. Batolômêô Nguyễn Thế Việt
 22. Phêrô Nguyễn Tấn Vương
 
Sau mười hai năm học hỏi về Chúa Giêsu và các giáo huấn của Ngài, các em đã có một số kiến thức tạm đủ và một đức tin trưởng thành nên các em đã mạnh dạn bước lên dứng trước Chúa và cộng doàn để tuyên hứa vào dời Một lời hứa tự mình sống đức tin, tự mình tìm gặp Chúa Kitô trong mọi cảnh sống nhất là qua thánh lễ dể từ dó các em có ý thức hơn trong việc tông đồ và trở nên chứng nhân đích thực cho Chúa ở giữa trần gian.

Tiếp dến cha chủ tế trao Tin mừng để các em đọc và sống Lời Chúa hằng ngày. Cha chủ tế cũng trao thêm một tràng chuỗi Mân côi dể làm hành trang vào đời đó là đoạn đường mà các em phải cố gắng tiến thêm lên mãi.

Để có được ngày diễm phúc “đón nhận nghi thức tuyên xưng đức tin và lên đường” để ghi dấu ấn “Hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông” một cách long trọng thì phải nhớ đến lời nhắc nhở động viên của cha mẹ và sự hướng dẫn dìu dắt của các giáo lý viên, quí soeurs, quí cha qua Lời Chúa, qua kinh nguyện trong mỗi giờ học. Như vậy cũng chưa đủ để bước vào đời mà phải học thêm nữa, vì vậy các em luôn cần đến lời cầu nguyện của cộng đoàn giúp cho các em ý thức hơn về ơn gọi và sứ vụ, biết thăng tiến để trở nên người con hữu ích cho giáo xứ, giáo hội. Muốn được như vậy thì trước hết phải tin rằng Đức Kitô luôn đồng hành với các em mọi lúc, mọi nơi.


1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 
1
 

Nguồn tin: Giáo xứ Tuy Hòa