1 Tin Tức MỤC VỤ GIA ĐÌNH

GIÁO HUẤN SỐ 25/ phụng vụ năm B

Thứ bảy - 19/05/2018 05:42 1 1 1
GIÁO HUẤN SỐ 25

NĂM THANH HỒNG ÂN VÀ ÂN HUỆ CHUA THANH THẦN

Chúa Thánh Thần đã chọn chính dịp lễ Ngũ Tuần để ngự xuông trên Hội thánh buổi ban đầu, dịp lễ của Mùa gặt mới, dịp lễ của tạ ơn vì những hoa trái đầu mùa hái về để kính dâng Thiên Chúa. Vì thế, Phụng vụ lễ Chúa Thánh Thần hôm nay cũng đang trình bày với chúng ta gương mặt của một Giáo hội mới được khai sinh đầy sống động vẹn toàn, trong đó Chúa Thánh Thần – Thần Khí của Thiên Chúa là nguồn mạch trao sự sống trao ban tự do vui tươi, phẩm giá, thăng tiến và hy vọng.

Chúng ta dâng thánh lễ hôm nay với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Thánh Thần chúng ta đã nhận được; đồng thời cầu xin Chúa Thánh Thần trong Năm thánh Hồng ân này, “lại đến để canh tân bộ mặt Giáo phận”, “tưới gội nơi khô cạn, chữa lành mọi vết thương, lạnh lùng xin sưởi ấm, cứng cỏi uôn cho mềm…”như lời kinh Kính Nguyện Chúa Thánh Thần mà bao thế hệ Kitô hữu Giáo phận chung ta đã đọc và suy gẫm:

(…) “Chúa hay an ủi kẻ âu lo, Ngự linh hồn ý hằng lân mẫn, Chúa hay êm ái kẻ đau đớn, Đỗ lòng ai, nấy được thanh nhàn, Chúa là khỏe chúng bì lao, Thanh lương thoat mọi người nóng nẩy, Chúa là vui đoàn thê khắp, an ủi trừ phô kẻ khóc than. Ớ mạch sáng thong dong, xin đầy dẫy lòng người tin cậy, nêu không ơn thần lực, chẳng vẹn sạch dạ chúng trần gian. Cúi xin Chúa rửa người chẳng sạch, Ngửa trông Cha rưới kẻ khô khan. Cầu khẩn uốn người cưng cỏi, Nài xin chữa kẻ tật tàn, Kẻ xiêu lạc đem vào chinh lộ, Người lạnh tâm cho lại ôn hoàn. Xin Chúa giup kẻ tin vạn sự, Được đầy lòng ơn trọng thất đoan, Việc phước đức xin Chúa trả công, khi lâm tử chín trời siêu độ. Sự oán thù xin con vẹn khỏi, Ngày mạng chung muôn kiếp hỉ hoan, Trông ơn bảy đượm nhuần, Lạy Ngôi Ba tôn thánh. Amen (Sách kinh giáo phận Qui Nhơn, NXB Tôn giáo 2008, trang 288 – 290)

Nguồn tin: LCGQN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa:ân huệ

Bình luận mới

Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn